Tin tức - Sự kiện
UBND xã Thanh Giang phối hợp với MTTQ, các ngành đoàn thể tổ chức chiến dịch ra quân tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh COVID-19.
 

     Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trong xã đã tăng cường công tác dân vận, kịp thời triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động nhân dân góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã.

    Chiều ngày 01/02/2021, UBND xã Thanh Giang phối hợp với MTTQ, các ngành đoàn thể tổ chức chiến dịch ra quân tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đồng chí Vũ Đình Nguyễn - Phó Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID- 19 của xã cùng các Đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ , các ngành, đoàn thể đến dự, chỉ đạo cho buổi ra quân.

 

     Tuyên truyền lưu động là một trong những kênh thông tin vô cùng quan trọng để giúp người dân chủ động nắm bắt được diễn biến tình hình, cách phòng, chống, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 như hiện nay.

     Để kịp thời nâng cao nhận thức cho người dân trong phòng chống dịch bệnh COVID-19, UBND xã Thanh Giang phối hợp với MTTQ, các ngành đoàn thể đã tổ chức thành lập đội tuyên truyền lưu động trên địa bàn xã với sự tham gia của lực lượng công an, đoàn thanh niên, hội nông dân, hội phụ nữ, sử dụng xe máy chở loa tuyên truyền lưu động đến từng tuyến đường, ngõ xóm trong toàn xã để nhắc nhở bà con trong phòng chống dịch như: Đeo khẩu trang, hạn chế ra đường khi không có việc cần thiết, chú ý giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác, thực hiện vệ sinh hằng ngày, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn...

     Nội dung bài tuyên truyền được biên tập ngắn gọn, dễ hiểu, tập trung vào các văn bản, chỉ thị của Chính phủ, Bộ Y tế, của tỉnh, huyện về phòng, chống dịch COVID-19 giúp người dân dễ dàng nắm bắt và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho chính bản thân, bảo vệ cộng đồng. Hình thức này không mới, nhưng lâu nay chúng ta ít sử dụng vì sự phát triển của các phương tiện truyền thông mới. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện nay, khi dịch bệnh bùng phát, thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, thông báo của chủ tịch UBND tỉnh, của Huyện nên việc truyền thanh lưu động là một trong những giải pháp hiệu quả để tuyên truyền đến tận bà con nhân dân. Công cụ tuyên truyền cũng đơn giản, chỉ với 1 chiếc USB lưu sẵn bài phát thanh, cùng bộ loa, âm ly gắn trên xe máy, chúng tôi đã có thể đưa tới mọi người những thông tin hữu ích trong mùa dịch. Hơn nữa, việc tuyên truyền lưu động sẽ giúp người dân nhớ và hành động có ý thức hơn. Điều tiện lợi nữa là với chiếc loa di động trên xe, chúng tôi có thể chủ động tuyên truyền tại nơi tập trung đông dân cư hay các điểm ngã ba, ngã tư để tuyên truyền.

  

     Hiện nay, hoạt động tuyên truyền lưu động cũng như cổ động trực quan ở địa phương đã và đang tỏa khắp đường làng, ngõ xóm, góp phần quan trọng giúp người dân nhận thức đầy đủ về dịch bệnh, có hành động, ứng xử phù hợp để không chủ quan cũng như không hoang mang trước dịch bệnh. Việc truyền thanh lưu động này cũng đã phát huy hiệu quả tuyên truyền, hướng dẫn người dân khai báo y tế tự nguyện và thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, của Tỉnh, của huyện trong công tác phòng chống dịch bệnh. Qua đó, tiếp thêm sức mạnh để cả cộng đồng tiếp tục kiên trì, bình tĩnh, kiên quyết, chủ động, không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, mà còn duy trì phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.
 
Các bài liên quan
Hội Chữ thập đỏ - Đoàn xã - Công đoàn cùng các ngành thành viên tổ chức của xã Thanh Giang tham Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021. (27/01/2021)
Hội đồng nhân dân xã Thanh Giang tổ chức thành công kỳ họp thứ 12 HĐND xã khoá XIX nhiệm kỳ 2016-2021. (14/01/2021)
Đảng ủy xã nhà đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. (01/01/2021)
Huyện Thanh Miện tích cực chuẩn bị Lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới và Huân chương Lao động hạng Ba. (26/12/2020)
Kế hoạch tuyên truyền Lễ đón bằng công nhận huyện Thanh Miện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của UBND xã Thanh Giang (23/12/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thông
 
Hát về Tứ Kỳ
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay9 
 Hôm qua21
 Tuần này9 
 Tất cả213760 
IP: 34.232.63.94